Tin tức

Thạch cao Hoàng Đăng chuyên thi công trần thạch cao khu vực miền Nam

Chia sẻ các bước thi công trần thạch cao quận 2 đúng quy chuẩn

Ngày Đăng : 09/02/2023 - 11:03 AM

Mỗi một công trình luôn có những quy trình các bước tiến hành cơ bản để công việc được tiến hành đúng và đủ nhằm mang lại hiệu suất công việc cao hơn. Đối với thi công trần thạch cao cũng vậy, mỗi loại trần khác nhau có những điểm quy chuẩn khác nhau. Chúng tôi không ngại chia sẻ đến bạn các bước thi công trần thạch cao quận 2 để tiện cho việc giám sát, thi công công trình của bạn! 

các bước thi công trần thạch cao quận 2

>>>Tham khảo: Thi công vách thạch cao cách âm quận 2 tiêu âm chống ồn 

Các bước thi công trần thạch cao quận 2 thả nổi

Trần thạch cao thả nổi chính là loại trần để lộ khung sườn và lắp đặt thạch cao bằng cách thả lên phía trên khung sườn đó. Hình thức thi công của hệ thống trần thạch cao thả nổi đơn giản và ít tốn thời gian hơn các mẫu thiết kế khác. Thạch cao Hoàng Đăng ngay sau đây sẽ giới thiệu đến bạn các bước thi công trần thạch cao thả nổi tại quận 2 để bạn dễ dàng theo dõi nhất nhé: 

Bước 1: Tiến hành đo độ cao cần thiết và đánh dấu vị trí gắn thanh viền tường của hệ thống khung xương. Bạn có thể sử dụng ống nước hoặc máy bắn tia laser để xác định. Bạn hãy chú ý đánh dấu cao độ ở mặt phía dưới vuông góc với thanh viền tường nhé. 

Bước 2: Cố định thanh viền tường bằng đinh chuyên dụng. Hoặc bạn có thể khoan tường và cố định thanh bằng đinh bê tông hoặc ticke tùy loại tường cơ sở.

Bước 3: Đo khoảng cách từ thanh viền tường đến các điểm treo không quá 1000mm rồi đánh dấu. Mỗi điểm treo cách nhau không quá 12000mm rồi tiến hành gắn pát và treo bộ ty vào pát. 

các bước thi công trần thạch cao quận 2

>> Báo giá thi công trần thạch cao thả nổi 

Bước 4: Lắp đặt các thanh chính vào bộ ty với khoảng cách đã được đo từ đầu. Luôn kiểm tra sự chắc chắn, hãy áp mặt bụng của thanh chính vào thanh móc treo. 

Bước 5: Sau đó, bạn lắp đặt các thanh xương phụ. Lúc này bạn lắp vuông góc với thanh xương chính lúc này, đảm bảo các khớp nối phải đều nhau và chắc chắn an toàn.
Bước 6: Các tấm thạch cao với kích thước chuẩn 600x600mm hay 600x1200mm đã được chuẩn bị sẵn sàng. Bạn luồng qua khung xương và thả tấm thạch cao lên khoảng mặt đỡ của khung xương nhé! 

Bước 7: Kiểm tra bề mặt phẳng, chỉnh sửa và tiến hành sơn bả nếu muốn. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước thi công trần thạch cao quận 2 rồi! 

>>> Tham khảo: Bảng báo giá thi công vách thạch cao 1 mặt quận 2

Các bước thi công trần thạch cao quận 2 chìm 

Đối với các khu nhà phố quận 2 hay những văn phòng công ty phòng giám đốc thì thi công trần thạch cao quận 2 dạng chìm luôn được ưa chuộng nhất. Các mẫu trần thạch cao chìm luôn mang đến giá trị thẩm mỹ cao, chúng hoàn toàn làm hài lòng những vị khách hàng muốn tận hưởng sự sang trọng trong không gian kiến trúc. Trần thạch cao chìm là loại trần giấu khung sườn lắp đặt ở bên trong và ốp tấm thạch cao lên bằng loại ốc vít chuyên dụng. 

các bước thi công trần thạch cao quận 2

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây các bước thi công trần thạch cao quận 2 - Mẫu trần chìm hiện đại: 

Bước 1: Tiến hành lại bước 1 cơ bản như đối với thi công mẫu trần thả nổi. Đánh dấu bằng thước mực hoặc đánh dấu điểm tùy vào bạn. 

Từ bước 2 cho đến bước 5 bạn kiểm tra và lắp đặt bình thường như trên. Hãy luôn chú ý kiểm tra về mặt phẳng của khung xương và độ chắc chắn của các thanh nối với nhau. Đối với trần chìm còn sáng tạo ở các khâu giật cấp, bạn cũng sử dụng máy laser để xác định độ cao thấp của khung trần giật cấp và lắp đặt đúng với tỉ lệ và số lượng khung xương trong tính toán nhé. 

>> Báo giá thi công trần thạch cao chìm 

Bước 6: Thay vì thả các tấm thạch cao, bạn sẽ sử dụng các ốc vít chuyên dụng tiến hành ốp tấm thạch cao bao bên ngoài khung xương và bắn ốc vít. Tại bước này bạn hãy lưu ý là chiều dài của tấm thạch cao bằng chiều dài của khung xương phụ. Để tránh bắn hụt thanh khung bạn hãy đánh dấu trước điểm bắn vít trên tấm thạch cao rồi mới tiến hành lắp vào. 

Bước 7: Bước cuối cùng trong các bước thi công trần thạch cao quận 2 bạn tiến hành dán băng keo, sử dụng bột chuyên dụng để dán các điểm nối lại giữa hai tấm thạch cao. Sau đó bạn tiến hành sơn bả để hoàn thiện trần thạch cao. 

các bước thi công trần thạch cao quận 2

Với Thạch cao Hoàng Đăng chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn đã nắm được thêm những thông tin cơ bản của các bước thi công trần thạch cao quận 2. Để từ đó có thể giám sát công trình nhà ở của bạn, cũng có thể có cơ sở để trao đổi chọn lựa cho các công trình công khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn 0966 780 768

Đánh giá:
4.5/5 ( 92.300 Votes)


Các tin khác